0

Phân trùn quế có tác dụng gì? Tại sao các nhà vườn lớn, người chơi bình dân, dân chơi lan đều bón phân trùn quế, cùng chợ phân thuốc tìm hiểu tác dụng và cách sử dụng nhé!!!

Phân trùn quế là gì?

Phân trùn quế là sản phẩm được tạo thành từ chất thải của con trùn quế. Thức ăn chính của trùn quế là phân bò, phân heo, rác thải hữu cơ… Các chất hữu cơ này được xử lý thông qua hệ thống tiêu hóa của trùn quế và tạo thành phân trùn quế.

Phân trùn quế được xếp vào loại phân hữu cơ vi sinh tự nhiên, giàu hàm lượng dinh dưỡng và hệ vi sinh vật phong phú, phù hợp hầu hết với tất cả các loại cây trồng. Đồng thời là phân hữu cơ đặc biệt có hạm lượng (đa, trung, vi lượng) dinh dưỡng cao có trong tự nhiên.

Hấp thu nhanh chóng không cần phân hủy

Trong phân trùn quế có chứa hệ vi sinh vật đa dạng giúp phân giải các chất dinh dưỡng khó tan trong đất để cây có thể hấp thu như vi sinh vật cố định đạm, lân, cellulose. Khác với các loại phân chuồng khác khi bón phân trùn quế, cây trồng có thể hấp thu ngay các chất khoáng trong phân mà không cần phải ủ hoai hay phân hủy mà không gây nóng cây. Ngoài ra, trong phân trùn quế có chứa hàm lượng lớn Acid Humic và Acid Fulvic đây là hai thành phần chính tạo nên chất mùn trong đất giữ lại các chất dinh dưỡng và phân giải chậm cho cây trồng hấp thu, tránh hiện tượng dinh dưỡng bị rửa trôi, tăng hiệu quả sử dụng dinh dưỡng và phân bón cho cây trồng và giúp tiết kiệm chi phí phân bón. Sử dụng phân trùn quế, hệ rễ của cây phát triển tốt và khỏe, tăng sức đề kháng cho cây, hạn chế được một sô bệnh về rễ và kháng lại được nhiều bệnh hại trên cây.

Phân trùn quế chứa nhiều vi sinh vật có lợi cho cây

Phân trùn quế chưa nhiều vi sinh vật có lợi, hoạt tính cao như hệ vi khuẩn cố định đạm tự do (Azotobacter), vi khuẩn phân giải lân, phân giải cellulose và chất xúc tác sinh học. Hoạt động của các loại sinh vật này được tiếp tục phát triển trong đất sau khi bón phân. Chúng giúp cho cây trồng sử dụng triệt để nguồn dinh dưỡng từ giá thể .

Độ PH trung tính

Phân trùn quế có độ pH=7 nên nó tạo cho vùng rễ cây được hoạt động trong môi trường trung tính, giúp tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cây

Phân trùn quế có tác dụng như chất điều hòa sinh trưởng tự nhiên cho cây lan

Theo nghiêng cứu khoa học, Acid Humic trong phân trùng quế, kích thích sự phát triển của cây trồng, thậm chí ngay cả nồng độ thấp. Trong phân trùn, Acid Humic ở trạng thái mà cây trồng có thể hấp thu dễ dàng nhất. Acid Humic cũng kích thích sự phát triển của vi sinh vật có lợi trong đất. Phân Trùng quế làm giảm hàm lượng Acid cacbon trong đất và tăng nồng độ Nitơ trong một trạng thái mà cây trồng có thể hấp thu được

Cách sử dụng phân trùn quế đúng cách cho hoa lan

Như chúng ta đã biết hoa lan cần có bộ rễ thông thoáng, giá thể ẩm nhưng không ướt. Do đó cách sử dụng phân trùn quế cũng khác với các loại cây khác.

Kết hợp dịch trùn quế và và phân trùn quế viên nén

Phân trùn quế dạng viên nén bạn có thể bón trực tiếp vào trong chậu hoặc bỏ vào túi phân sau đó để lên mặt chậu, bạn có thể mua phân trùn quế siêu tan chậm bón cho lan tại đây

phân trùn quế viên nén tan siêu chậm

Sau một thời gian sử dụng bạn thấy phân trùn quế viên nén đã khô, nếu bạn nghĩ nó đã hết chất dinh dưỡng đó là một sai lầm, bạn chỉ cần mua dung dịch trùn quế pha theo tỉ lệ nhà sản xuất, sau đó bạn phun lên lá và chậu có chứa phân trùn quế viên nén, làm như vậy bạn đã bổ sung dịch trùn cho phân trùn quế rồi đó

dịch trùng quế hoa lan

Bài viết có sử dụng nguồn kham khảo tại chamlan.com

Để lại comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X